Con sư tử chuộng hòa bình Trung Quốc

 

Những lời nhảm của Tập-cận-Bình

Trong chuyến thăm Pháp 3/2014, Tập Cận Bình đã nổi hứng nói “Napoleon có nói Trung Quốc là con sư tử đang ngủ, và khi thức dậy, thế giới sẽ rung chuyển. Con sư tử Trung Quốc đã thức dậy, nhưng đây là một con sư tử chuộng hòa bình, dể thương (dể chịu) và có văn hóa…”(Tạm dịch từ nguyên văn tiếng Anh câu nói của họ Tập: “Napoleon said that China is a sleeping lion, and when she awakes, the world will shake. The lion China has already awakened, but this is a peaceful, pleasant and civilised lion)

Ôi, con sư tử đáng yêu ấy nhưng sao…thiên hạ trên thế giới ngày càng ghét?

Protest against China's ridiculous claim in Vietnam's East Sea (Photo: AFP)

Protest against China’s ridiculous claim in Vietnam’s East Sea (Photo: AFP)

Con sư tử Trung Quốc có văn hóa (civilised lion)

—Thiên An Môn (6/1989): 300,000 lính Trung Quốc được điều về quảng trường Thiên An Môn để đàn áp vài ngàn sinh viên học sinh Trung Quốc tay không…để rồi kết cuộc là những cái chết thảm thương của hơn ngàn người. Trong cuộc thảm sát không có tính người này…theo một tài liệu của giới quân sự HK…những tên lính của nhà cầm quyền Bắc Kinh vừa cười vừa bắn vào đám đông. Văn hóa kiểu cộng sản?

Con sư tử Trung Quốc chuộng hòa bình (peaceful lion)

—1979: vì Đặng Tiểu Bình muốn dạy Hà Nội một bài học…cuộc chiến biên giới Việt-Trung bùng nổ để cuối cùng là những xác chết của hơn 10,000 chiến sĩ VN, hàng ngàn người dân Việt vô tội,  và hơn 20,000 lính TQ

—1974 và 1988: với lòng yêu chuộng hòa bình, con sư tửTrung Cộng tấn công và cưỡng chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

—2011: tàu khu trục Đông Quan bắn ba mũi vào các tàu đánh cá Philippines trong vùng lân cận của đảo san hô Jackson. Sau đó không lâu, tàu tuần tra TC gây hấn và ngang tàng cắt dây cáp tàu khảo sát Bình Minh II trong vùng biển Việt Nam.

—2012: TQ gây hấn và đụng độ với Philippines trong vùng bãi cạn Scarborough.

—2011-2014: TQ gây hấn và đụng với Nhật trên vùng biển giữa hai nước và quanh đảo Senkaku

—Từ tháng năm 2014: con sư tử chuộng hòa bình TQ ngang tàng áp đặt dàn khoan HD 981 trong vùng biển của Việt Nam. Ôi, con sư tử “dể thương” TQ (pleasant lion) ấy…dùng những chiếc tàu lớn xịch nước rượt chạy những chiếc tàu tuần duyên nhỏ của VN, và ngang nhiên đâm thủng hàng loạt tàu đánh cá của ngư dân VN.

(Photo: AP)

(Photo: AP)

Con thỏ đế Hà Nội cần thức dậy…

Trước cơ hội có thể bắt tay với Nhật và Hoa Kỳ, Hà Nội cần phải can đảm cắt đứt sợi dây xiềng từ Bắc Kinh. Thời cơ có một không hai này nếu đánh mất…thì cái ngày con sư tử Bắc Kinh xẻ thịt con thỏ đế Hà Nội sẽ không xa.

 

Ch3 Nguyen

Advertisements

One comment on “Con sư tử chuộng hòa bình Trung Quốc

  1. Hay bo tham nhung. quyen loi. Cuu lay nhan dan la tu cuu lay ban than minh. thong minh nhat la hanh dong nhanh nhat. Mot giay tre la an han mot doi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s