Khách người Việt Nam bị từ chối phục vụ

Ở Bắc Kinh…

Cách đây không lâu, cộng đồng internet xôn xao với tấm hình một nhà hàng ở Bắc Kinh….

BK-TV-NhaHang-02-400-1

…đại khái là từ chối phục vụ người Nhật (có lẻ vì chính quyền và nhân dân Nhật cương quyết không nhượng bộ Bắc Kinh lấn áp trong vùng biển giữa hai nước), người Phi-luật-Tân (chắc cũng có lẻ vì chính quyền và nhân dân Phi cương quyết không kém dân Nhật), và ngưởi Việt Nam—chắc chắn là vì dân Việt chưa bao giờ (và sẽ không bao giờ) đồng lòng bán đất, bán biển cho Bắc Kinh.

Kỳ thị dân tộc vì họ không tuân theo đường lối “ỷ lớn hiếp bé” (bully) của chính quyền Bắc Kinh chỉ làm trò cười cho thiên hạ khắp thế giới. Cười xong, thì thiên hạ lại thấy rỏ biểu sự thiếu văn hóa của số người quá khích hiện nay ở TQ—dù rằng đây có thể chỉ là một chiêu câu khách của một cửa tiệm bé nhỏ.

Rồi ở Mũi Né…

Mới đây, theo tin từ các báo điện tử trong nước, một cửa hàng ở khu du lịch Mũi Né cũng từ chối bán hàng cho người Việt Nam đã hơn 2, 3 năm nay…với lý do (theo chủ tiệm tên Nghiêm Phúc) là số khách VN mua hàng của họ dân chưa tới 1% và thường thì hay có chuyện với nhân viên.

Mot-cua-hang-o-Mui-Ne-tu-choi-khach-Viet_1

Theo như vậy, cửa hàng này chỉ muốn bán hàng cho khách nước ngoài—Tây ba-lô hoặc là những người bạn láng giềng. Không rỏ chủ tiệm nghỉ mình đang sinh sống ở đâu mà lại ngang nhiên không muốn phục vụ khách người Việt—hoặc lẻ ông không suy nghỉ.

Cái buồn là hơn 2, 3 năm nay, biết bao nhiêu khách Việt bị từ chối…mà bây giờ tin mới lên báo.

Cũng may, trong những lần về thăm VN chưa đi Mũi Né nên chưa mua hàng hoặc dùng cơm ở tiệm này. Nếu lần tới có dịp ghé Mũi Né…chắc chắn sẽ né bãi cát vàng này.

Ch3 Nguyen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s