Trung Quốc “ra lệnh” ngừng đánh cá trong vùng biển tranh chấp với Việt Nam và Phi-luật-Tân

Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố lệnh ngừng đánh cá trong vùng biển tranh chấp giữa ba nước: Việt nam, Phi-luật-Tân và Trung Quốc. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ 16/5 tới đầu tháng 8.

Phía Phi-luật-Tân dù không công nhận lệnh ngưng đánh cá của TQ trên vùng biển của Phi, nhưng đã tuyên bố luật ngưng đánh cá riêng vì cho là đây cũng là một cách để bảo vệ nguồn hải sản của nước nhà.

Theo Tuổi Trẻ, ông Trần Cao Mưu, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Nghề cá VN, lên tiếng phản đối lệnh này từ TQ. Ông cho biết hội sẽ gởi văn bản lên Chính phủ và Bộ Ngoại giao VN để phản đối lệnh cấm này.

Bổng nhiên chợt nghĩ tới một chuyện hồi nhỏ. Số là trong xóm có thằng bé tên Vinh—nhỏ con, hiền lành. Nhà nó có một cây mận rất sai trái nên trẻ trong xóm đứa nào cũng chăm để hái trộm. Cạnh nhà cu Vinh, có thằng bé tên Quốc—ngang tàng, xấc xược nên bị chúng ghét gọi nó là cu cu . Có một hôm như nhiều lần trước, cu Q bắt thang trèo lên với tay sang sân nhà cu Vinh hái trộm mận. Cu Vinh, tay đang cầm trái mận ăn lở, trong nhà chạy ra phản đối “Ê, mày không được lấy mận nhà tao!!!” Cu Q, không biết nghĩ sao hay là không suy nghĩ, phán cho một câu “Được, tao sẽ không hái mận nữa, nếu mày cũng không hái. Chịu không?” Cu Vinh chưa kịp trả lời, mẹ nó trong nhà bước ra “Tiên sư cha nhà mày! Cái đồ mất dạy! Mận nhà tao mày hái trộm mà còn dám ra lệnh không cho con tao hái…”

Nghĩ lại…cu Q mất dạy thiệt!

Ch3 Nguyen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s